Ngày đầu tiên đến lớp luôn là sự bỡ ngỡ vừa vui mừng của các em mới bước vào lớp 1

Các em tới trường trong sự chào đón của các  thầy cô giáo và các bạn mới, có em thì bật khóc khi chia tay bố me. Có em thì ngủ gật trong giờ vì chưa quen với môi trương học tập mới. Nhưng không gì vui hơn, khi các em được nhận chiếc bút chì mà cô tặng, các em vừa lo lắng vừa hồi hộp, đó là chiếc bút chì sẽ đi bên em cả một quá trình học tập.

Ngày nào mới được làm quen với ngôi trường, các thầy và các bạn mới giờ đây các em đã hòa đồng, với những tiếng cười nhộn nhịp vang lên. Các em từng tốp chơi các trò chơi dân gian sau giờ học vất vả. Nhìn các em như những anh, em trong một gia đình của mình. Đó là sự chia sẻ vui, buồn. 

 Sự rèn luyện. uấn nắn của các thầy cô giờ đây các em đã có ý thức trong học tập, các em đã biết việc học tập là trách nhiệm và nghĩa vụ của mình. Các em đã chú ý lắng nghe khi cô giáo giảng bài, trong lớp các em không còn nói chuyện riêng hay nghịch ngợm, mà giờ đây lớp học đã có nề nếp.

Sau một thời gian được các thầy cô dạy bảo, các em đã biết giúp đỡ nhau trong học tập, thực hiện theo lời phát động đôi bạn cùng tiến, bạn giỏi giúp đỡ bạn chưa giỏi, chỉ trong thời gian ngắn các em đã có tiến bộ rõ rệt.

Tiếng Anh luôn là môn học cần thiết và được sự quan tâm của các

bậc phụ huynh ngay từ lớp 1, các em giỏi Tiếng Anh sau này các em mới hội nhập và không bị tụt lùi với xã hội. Vì vậy học ngoại ngữ phải được quan tâm ngay từ các lớp đầu cấp.

Nét chữ, nết người, chữ viết đẹp không chỉ thể hiện sự cẩn thận còn thể hiện là một học sinh ngoan ngoãn, biết nghe lời thầy cô, cha mẹ.

Sau một ngày học tập ở trường cùng các thầy cô và các bạn, nghe tiếng trống ra về, các em ùa ra như đàn ong vỡ tổ, em thì được bố mẹ đón và ôm vào lòng, em thì đang ngơ ngác tìm cha mẹ, nhìn các em đáng yêu làm sao. Các em nhận được những lời hỏi han ân cần của cha mẹ, đó cũng là những lời quan tâm và đã thỏa lòng mong đợi được gặp bố mẹ của các em.