Trong những năm học qua, trường TH Thanh Phú luôn thực hiện các phong trào giảng dạy và học tập đầy đủ, sôi nổi và hiệu quả theo đúng chỉ đạo của lãnh đạo các cấp.

Các hoạt động của nhà trường nhằm thực hiện mục tiêu giáo dục toàn diện của nhà trường, đáp ứng nhu cầu đổi mới giáo dục trong thời đại CNH - HĐH đất nước. Tất cả CBQL, GV, NV nhà trường cùng nỗ lực, phấn đấu vì sự phát triển toàn diện của học sinh, tạo niềm tin cho phụ huynh khi gửi gắm các em đến học tập và rèn luyện trong nhà trường.  

Vì vậy, cứ đến năm học mới ngày 5/9 hàng năm cùng cả 3 cấp học trong toàn xã hòa cùng với sự tất bật của thầy cô giáo các bậc phụ huynh nô nức đưa con em đến hưởng ứng ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường. Các em học sinh nô nức vận những trang phục đẹp nhất để cùng các bạn chào đón năm học mới.

Niềm vui hơn nữa, ý nghĩa hơn nữa đến đây các em được sự chào đón nhiệt tình của thầy cô, bạn bè. Đến đây các em nhận được những phần thưởng cho thành quả của năm học trước và những món quà đầy ý nghĩa của các tổ chức, cá nhân với những mong muốn các em cố gắng học tập và rèn luyện để thực sự trở thành chủ nhân trương lai của đất nước.

Học sinh lớp 1 nhận quà trong ngày khai giảng

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh có dạy “ Có tài mà không có đức, là người vô dụng. Có đức mà không có tài, làm việc gì cũng khó”. Theo lời dạy của người nhà trường luôn quan tâm hàng đầu đến chữ Tài - Đức là kim chỉ nam để cho học sinh rèn luyện và học tập.

Buổi sinh hoạt chuyên môn của nhà trường theo hướng  nghiên cứu bài dạy

Các em học sinh luôn đạt giải thưởng trong kì thi các cấp.

Hoạt động giữa giờ của học sinh

Nhà trường phối hợp cùng cán bộ xã tuyên truyền vệ sinh an toàn thực phẩm cho học sinh

 

Thầy, cô giáo trong nhà trường không chỉ mang những con chữ đến với các em, rèn các em về cách đối nhân xử thế, cách rèn luyện bản thân trong cuộc sống hàng ngày và trong lớp học mà Thầy cô còn là những người cha, nguời cha người mẹ chăm lo cho các con từng miếng ăn giấc ngủ. Đó là nỗi vất vả trăn trở của bao người nhưng lại làm cho tình cảm thầy - trò thêm gắn kết như những người thân trong gia đình.

Tiết học trong thư viện của các em học sinh

 

Để giải đáp thắc mắc của phụ huynh cũng như thuận lợi cho việc kết hợp các môi trường giáo dục Gia đình - Nhà trường - xã hội. Nhà trường luôn quan tâm đến việc họp phụ huynh chung . Phụ huynh học sinh luôn thông suốt mọi vấn đề liên quan đến việc học tập và rèn luyện của con cũng như các chế độ chính sách nên luôn ủng hộ và đặt trọn niềm tin vào các hoạt động giáo dục của nhà trường. 

Học sinh tích cực đọc sách

Các hoạt động của nhà trường luôn phon phú và đa dạng không những góp phần vào rèn luyện năng lực phẩm chất cho học sinh mà còn rèn thêm kĩ năng sống cho các em qua nhiều hoạt động thiết thực

 

Nhờ có sự chỉ đạo, đôn đốc thường xuyên của lãnh đạo chính quyền, các cấp. Trường TH Thanh Phú đã từng bước khắc phục được những khó khăn bước đầu về mọi mặt và đạt được những thành tựu đáng kể trong các hoạt động giáo dục trong và ngoài nhà trường. Có được kết quả như vậy không thể thiếu được tinh thần,sự nỗ lực hết mình và đôi lúc có cả sự hi sinh cống hiến tthầm lặng  của các thầy cô giáo trong nhà trường.