“Gương mẫu, có trách nhiệm, tâm huyết với công việc” là nhận xét của các cán bộ, giáo viên, nhân viên dành cho thầy Vũ Kim Tư, Phó bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học Thanh Phú , xã Thanh Phú, huyện Sa Pa, tỉnh Lào Cai .

QUYẾT TÂM BÁM TRỤ VỚI NGHỀ

          Tốt nghiệp trung cấp sư phạm từ năm 1999, với biết bao khó khăn, thiếu thốn trong những ngày đầu đến đất Sa Pa. từ kiến thức đến đồng lương, nơi ở, phương tiện, áp lực gia đình…nhưng tư tưởng của thầy Tư luôn vững vàng, tất cả vì học sinh thân yêu. Để gắn bó với nghề, thầy đã tự động viên mình phải cố gắng vượt qua mọi trở ngại, xây dựng hình ảnh người thầy giỏi, hiền trong mắt trò.

Thầy Vũ Kim Tư  Hiệu trưởng trường tiểu học Thanh Phú

Thầy Vũ Kim Tư cùng tập thể cán bộ, giáo viên nhân viên trường TH Thanh Phú

Bằng nhiệt huyết và khát vọng cống hiến cho sự nghiệp trồng người, sau 20 năm công tác, đảm nhiệm nhiều vị trí, chức vụ, đơn vị khác nhau, nhưng ở cương vị nào thầy Phúc cũng tận tâm, tận tụy với công việc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Thầy chia sẻ: “Từng công tác nhiều năm trong nghề, trải qua nhiều vị trí công tác khác nhau, vì thế để hoàn thành tốt vai trò của mình tôi tự đặt ra mục tiêu phấn đấu thực hiện rõ ràng cho bản thân, từ đó nỗ lực, cố gắng hết mình để đạt được những mục đích đã đề ra”.

LUÔN GƯƠNG MẪU, TÂM HUYẾT

          Nhận thức sâu sắc về tầm quan trọng và trách nhiệm nghề nghiệp, thầy Tư luôn tâm niệm: “Thầy giỏi mới có trò giỏi”, “Thầy tốt mới dạy trò ngoan”. Bởi vậy, với vai trò là hiệu trưởng, thầy Tư luôn tạo điều kiện để cán bộ, giáo viên được học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Thầy cùng chi bộ và Ban giám hiệu nhà trường thường xuyên tổ chức và triển khai có hiệu quả các cuộc vận động của ngành, đẩy mạnh học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh gắn với công tác dạy và học. Cho dù ở bất cứ cương vị nào, là người giáo viên trực tiếp đảm nhiệm công tác giảng dạy hay làm cán bộ quản lý, thầy Vũ Kim Tư vẫn thể hiện được vai trò đầy trách nhiệm, không ngừng phấn đấu, rèn luyện để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Với thầy Tư, trên cương vị  thực hiện công việc của người quản lý, lnhx đạo, thầy luông chọn giải pháp mềm dẻo, phù hợp với từng công việc, huy động tối đa sự sáng tạo của tập thể đồng chí, đồng nghiệp, lấy học sinh làm trung tâm trong nhiệm vụ học tập và rèn luyện. Vì vậy, ngay từ đầu những năm học thầy đã cùng với Ban giám hiệu nhà trường chủ động xây dựng kế hoạch cụ thể, tổ chức phát động các phong trào thi đua học tập, phấn đấu, rèn luyện trong tập thể giáo viên và học sinh, tổ chức kí kết giao ước thi đua cho cán bộ giáo viên, từng khối, từng lớp học nhằm cụ thể hóa nhiệm vụ năm học theo các tiêu chí thi đua của ngành giáo dục phát động.

Trong công tác quản lý, thầy thường xuyên giám sát việc thực hiện nhiệm vụ của từng cá nhân, các bộ phận, kiểm tra tiến độ thực hiện nhiệm vụ theo từng thời điểm cụ thể và kịp thời đưa ra các giải pháp thực hiện thành công các chỉ tiêu, kế hoạch. Nhờ đó, chất lượng giáo dục của nhà trường được tăng lên đáng kể. Đặc biệt thầy rất chú trọng công tác chuyên môn. Luôn luôn nhắc nhở giáo viên phải tận tụy với học sinh, giúp học sinh từng đối tượng một . Hàng năm, nhà trường đều có nhiều học sinh tham gia các kỳ thi đạt giải cao : Giải ba TRẠNG NGUYÊN TIẾNG VIỆT cấp Tỉnh, giải nhất, nhì VĂN TUỔI THƠ  và các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao khác

Thầy Vũ Kim Tư  chụp ảnh trong buổi trao giải giao lưu Văn tuổi thơ

Điều đáng ghi nhận ở thầy Tư là dù trình độ đạt chuẩn cộng với bề dày kinh nghiệm nhưng thầy vẫn thường xuyên tự học, tự rèn để nâng cao kiến thức, chuyên môn nghiệp vụ; thường xuyên đeo bám trong chỉ đạo, điều hành mọi hoạt động của nhà trường nhằm phát huy hiệu quả cao nhất.

Thầy Vũ Kim Tư vẫn tự học, rèn luyện để nâng cao kiến thức và chuyên môn

          Phó hiệu trưởng Hoàng Đức Long nhận xét: “Gương mẫu, tâm huyết với nghề và luôn có lối sống giản dị, gần gũi đồng chí, đồng nghiệp là những điều mà ai cũng có thể thấy ở thầy Hiệu trưởng Vũ Kim Tư”. Không chỉ gương mẫu trong mọi công việc, thầy Tư còn luôn gần gũi, quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng của cán bộ giáo viên, học sinh trong nhà trường. Qua đó, kịp thời động viên, giúp đỡ giúp giáo viên, học sinh khó khăn ổn định tư tưởng, yên tâm công tác, học tập.

          Với những đóng góp của mình cho sự nghiệp giáo dục, những năm qua thầy đã được các cấp, ngành ghi nhận và tặng nhiều phần thưởng cao quý. Năm 2008, thầy được UBND Tỉnh Lào Cai tặng bằng khen,  và nhiều giấy khen vì có thành tích xuất sắc trong quá trình xây dựng và phát triển nhà trường, và nhiều . Thầy Vũ Kim Tư xứng đáng là tấm gương sáng cho các đồng nghiệp và học sinh học tập, noi theo.

          Với những cống hiến không ngừng nghỉ trong 20 năm sự nghiệp trồng người, cùng với Ban giám hiệu nhà trường và cán bộ giáo viên tích cực phấn đấu, rèn luyện trong công tác giảng dạy, quản lý, thầy Vũ Kim Tư xứng đáng là tấm gương nhà giáo tiêu biểu, có nhiều đóng góp vào thành tích chung của ngành giáo dục.